Shisha là gì và tác hại tới sức khỏe thế nào ?

Tại Việt Nam. hút shisha như một thú vui đối với nhiều người tối tân bởi cách hút sành điệu, bắt mắt đối chiếu với thuốc lá , dược phẩm đất nước triệu voi. Nổi bật, khác với ma túy và các chất gây nghiện, shisha không nằm trong danh mục các chất gây hại và bị cấm của cơ quan chức năng.

Tuy vậy, vấn đề thực tế chơi shisha ở những người trẻ tuổi và những sự nguy hiểm rất lớn của thể loại hút shisha thật khó có thể lường trước được. vậy shisha là gì và những nguy hiểm lúc dùng shisha có khả năng đem đến ra sao ?

Shisha là gì ?

Shisha là một loại điếu sử dụng thuốc lá qua ống nước, có sản phẩm bởi các quốc gia Ả rập, bởi vậy còn có tên gọi là thuốc lào ả rập. Không giống như các loại thuốc nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào hay thuốc lá khác , shisha được ướp đa dạng thảo mộc tạo mùi hương tạo nên hương shisha và được đốt cách nhiệt bằng than .

Do đó, dòng thuốc hút này có nét lạ điển hình và cuốn hút hàng triệu người, nổi bật là những người trẻ tuổi.

Tác hại khi lạm dụng shisha

Theo những tìm hiểu mới nhất của những người có kiến thức chuyên môn,hút shisha là 1 cách để cai thuốc lá . Nếu lạm dụng trong một lượt hút shisha trải dài một giờ, bạn buộc phải hít một lượng khói nhiều gấp một trăm đến 200 lần và một lượng nicotine gấp 1 , 7 lần trong một điếu thuốc lá .

Chuyện này gây ảnh hưởng vô cùng trầm trọng tới hệ hít thở và hệ thần kinh của mọi người. nó chính là nguyên nhân mang tới các căn bệnh hung hiểm về tim mạch, thần kinh, hít thở … kể cả, hút shisha còn có rủi ro tạo ra các căn bệnh về răng miệng, bệnh u phổi ác tính cho người sử dụng nhiều gấp 5 lần so với người không hút.

Vấn đề thực trạng hút shisha của những người trẻ tuổi hiện nay

Bình shisha được biến đổi với nhiều kiểu dáng đẹp , thị trường có lúc lên đến vài ba triệu đồng với các hương liệu khá xa xỉ, vì vậy, hút shisha tạo nên một thể loại dành cho những người trẻ tuổi sành điệu. shisha hiện diện trước hết ở nước ta

Bình shisha M15
1 mẫu bình shisha phát sáng

Shisha càng lúc càng trở thành phổ quát ở các quán dân dã hơn, kể cả các quán lối đi bộ, trà xanh chanh nói thao thao bất tuyệt cũng vô cùng đơn giản thấy những người trẻ tuổi ngồi nhả khói bên các bình shisha.

Ở Việt Nam, do chưa có một tìm hiểu rỏ ràng nào về shisha nên thể loại này không dừng lại lưu thông mà chẳng hề được quản trị dù các bác sĩ cũng trưng ra nhiều nhắc nhở về mối tai hại từ hút shisha đối với thể trạng.

Biến tướng pha ma túy khi hút shisha

Tác hại của hút shisha nhẹ hơn so với khi sử dụng thuốc lá và bia rượu đã, đang là một thực tế đáng khuyến cáo. tai hại hơn, hút shisha đang từ từ lây nhiễm thành xu hướng trong những người trẻ tuổi.

mix thêm nước vào bình để tăng vị mới mẻ cho bình shisha
Các đối tượng mix ma túy vào làm biến tướng hút shisha

Rượu được chế vào shisha không đúng cách có khả năng gây phản ứng cho người hút, mang tới các biểu hiện như rát cổ, tê họng, bỏng … kể cả, nếu dùng phải rượu giả hoặc rượu không phù hợp, người hút còn nhiều khả năng bị shock, nghẹt thở, trụy tim, suy hít thở, nếu không được cấp cứu đúng lúc còn có khả năng bị thiệt mạng.

Nguy hiểm hơn, việc dùng shisha có chứa ma túy sẽ mang tới hiện tượng nghiện từ nhẹ tới nặng, gây ảo giác liên hồi, tác động trầm trọng tới hệ thần kinh và bộ não, gần giống như tác hại của tình trạng ‘ phê ‘ ma túy vậy .

Vậy đâu là các giảy pháp những nguy hiểm từ việc hút shisha ?

Y như bia rượu và thuốc lá , thật khó có thể ngăn chặn di chuyển thể loại này. điều đầu tiên là phải phát huy tuyên truyền nhắc nhở, đào tạo về những rủi ro đối mặt với của shisha với sức lực.

Hơn thế nữa, cơ quan chức năng cần cử hành những tìm hiểu chi tiết đối với shisha và suy xét đưa shisha vào danh mục các chất gây hại. không những vậy, các ngành tác dụng cần giám soát chặt chẽ việc bán buôn đồng thời áp dụng shisha ở các quán xá, hạn chế những biến tướng của phong trào này.

Dẫu vậy, mấu chốt hơn hết, những người trẻ tuổi cần đầu tư cho mình những vốn hiểu biết để tự vệ và người quen trước những phong trào bất lợi và nổi bật là phải năng lực trước những quyến rũ có khả năng mang đến niềm vui mừng ngay lập tức tuy nhiên tác hại không lường trước được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 bình shisha giá rẻ