Quan điểm sai lầm khi sử dụng bình Mya

Cloisonne, loại men trang trí tinh xảo tô điểm cho nhiều bức tượng bình phong cách Mya là một kỹ thuật sản xuất lâu đời, được các nghệ nhân ở Trung Quốc và Nga thời Sa hoàng áp dụng một cách tinh vi nhất.Thế Giới Shisha nhận được nhiều câu hỏi về việc kỹ năng sử dụng bình Mya, và muốn dành thời gian này để giải thích thêm một chút về chúng.

Cách sử dụng bình Mya sai cách

Trong số những quan niệm sai lầm thường gặp nhất về thân bình Mya Cloisonne là trục phải được tháo rời để vệ sinh. Điều này không chỉ sai sự thậtthân bình phải được làm sạch lắp ráp và giống như bất kỳ trục hookah nào khác – trục Mya không được thiết kế để tháo dỡ.Loại bỏ các mảnh cloisonne có thể làm hỏng thân không thể sửa chữa được. May mắn thay, nếu bạn đã tháo trục Cloisonne của mình, chúng tôi có một số hướng dẫn về cách lắp ráp lại hookah của bạn đúng cách.

Lưu ý

Hãy nhớ khi lắp ráp lại trục Mya của bạn, các mảnh Cloisonne rất dễ vỡ và không cần dùng lực để lắp các mảnh lại với nhau. Giống như đọc một công thức trước khi bắt đầu nấu ăn, sẽ không hại gì nếu bạn đọc qua hướng dẫn này một lần trước khi làm theo cùng với hội.

Khi thân Cloisonne được lắp ráp, các mảnh được đặt theo một thứ tự và hướng rất cụ thể.

Hãy coi nó giống như việc lắp ráp trục từ đầu này sang đầu kia, hoặc giống như việc chế tạo một chiếc bánh sandwich. Bạn sẽ muốn bắt đầu với một đế vững chắc tốt (giống như bánh mì trong bánh mì sandwich) để hỗ trợ tất cả các phần khác.

Các bước tháo rời thân của bình Mya

Đầu tiên, vặn một trong các nắp cuối vào một đầu của ống bên trong chỉ một hoặc hai vòng ; cái này sẽ đóng vai trò là cơ sở để bạn đặt các miếng khác. Bạn sẽ siết chặt nó sau khi trục được lắp ráp.

Tiếp theo, đặt một trong những quả cầu xuống ống bên trong, đảm bảo rằng môi của quả cầu nằm gọn bên trong nắp cuối.

Ngăn cách kim loại giữa bóng Cloisonne và ống Cloisonne có một mặt nông,

Bình shisha size Xl X8
Bình shisha Mya phải được tháo ra cẩn thân nếu không sẽ dễ bị xước làm rỉ sét

Phần nông sẽ vừa khít với môi còn lại của quả bóng, và phần sâu sẽ chứa ống Cloisonne.

Tại thời điểm này, bạn có thể thấy hữu ích hơn khi trượt các mảnh trên ống với nó đứng ở cuối (nắp cuối ở phía dưới).

Đặt dụng cụ tách kim loại khác lên đầu kia của ống Cloisonne (chú ý sao cho cạnh sâu vừa khít với ống).

Quả bóng Cloisonne khác phải nằm gọn trong phần nông của vòng phân cách kim loại. Tại thời điểm này, bạn có thể muốn kiểm tra các mảnh để đảm bảo rằng tất cả chúng đều được xếp khít nhau và các cạnh của các mảnh Cloisonne được căn chỉnh vừa khít bên trong các tấm ngăn kim loại.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng đeo nắp đầu còn lại và vặn chặt cụm. Giống như các vòng phân cách bằng kim loại, nắp cuối sẽ có một cạnh sâu cho môi của quả bóng cloisonne:

Điều quan trọng là phải giữ nắp đầu cuối trong khi vặn nắp đầu trên. Nếu bạn giữ các miếng Cloisonne, ống bên trong sẽ quay tại chỗ, thay vì vặn ở nắp cuối.

bạn sẽ muốn thắt chặt cả hai endcaps bằng cách vặn từng cái theo chiều kim đồng hồ. Hãy cẩn thận để đảm bảo các miếng Cloisonne được căn chỉnh chính xác khi bạn siết chặt trục – bạn có thể cần thực hiện các điều chỉnh nhỏ khi siết chặt các miếng.

Cũng lưu ý rằng nắp cuối có một mặt bích ngắn và một mặt bích dài. Mặt bích ngắn sẽ luôn đối đầu với bóng Cloisonne, với mặt bích dài sẽ không đối đầu với bóng Cloisonne.

Nếu khi vặn các nắp cuối, bạn gặp phải lực cản lớn, đừng ép chúng – bạn có thể đan chéo các mảnh và chúng sẽ rất kẹt. Nếu chúng có vẻ dính vào khi bạn vặn chúng, hãy tháo chúng ra và bắt đầu lắp ráp lại. Được lắp ráp chính xác, các mảnh sẽ khớp với nhau với rất ít nỗ lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 bình shisha giá rẻ