Nuôi bò sữa để làm gì

Các Trang Trại chăn nuôi bò để lấy sữa

Hơn 9,3 triệu con bò đã được sử dụng để sản xuất sữa ở Hoa Kỳ trong năm 2008 và hơn 2,5 triệu con bò sữa được giết mổ để lấy thịt. Bò được sử dụng bởi ngành công nghiệp sữa được nuôi nhốt chặt chẽ, liên tục được ngâm tẩm và được nhân giống để sản xuất sữa cao mà ít quan tâm đến sức khỏe của chúng.

Bò sữa tại Trang Trại Binhshishagiare.com
Bò sữa tại Trang Trại Binhshishagiare.com

Khác xa với những con bò hạnh phúc của người Hồi giáo, ngành công nghiệp làm cho chúng trở thành, những con vật thường vui tươi, nuôi dưỡng này chịu đựng sự đau khổ mênh mông trong các trang trại nhà máy.

Giống như tất cả các động vật có vú, bò sữa phải được ngâm tẩm để sản xuất sữa. Bò trong ngành công nghiệp sữa dành cuộc sống của họ trong một chu kỳ liên tục của việc ngâm tẩm, sinh và vắt sữa chỉ với một vài tháng nghỉ ngơi ngắn giữa các lần mang thai.
Gần như tất cả những con bò được nuôi trong trang trại được sử dụng cho sữa ở Mỹ cuối cùng bị giết mổ để tiêu thụ cho con người. Ở độ tuổi trung bình dưới 5 tuổi, những con bò kiệt sức được coi là đã tiêu dùng và được giết mổ, và hàng triệu con được người Mỹ ăn như hamburger. Trong một khung cảnh tự nhiên, một con bò có thể sống hơn 20 năm.
Thông thường chỉ trong vài giờ sau khi sinh, bê được lấy đi từ mẹ của chúng . Con bê có thể trở nên đau khổ vì sự chia ly đến nỗi chúng bị bệnh, giảm cân do không ăn và khóc rất nhiều đến nỗi cổ họng của chúng trở nên thô.
Bởi vì bê đực sẽ không lớn lên để sản xuất sữa, chúng được coi là ít giá trị đối với người chăn nuôi bò sữa và được bán để lấy thịt. Hàng triệu con bê này được lấy đi để nuôi bò. Hàng trăm ngàn con bê đực khác sinh ra trong ngành sữa được nuôi để lấy thịt bê. Nhiều người coi thịt bê là độc ác, nhưng họ không nhận ra rằng sản xuất thịt bê là một sản phẩm của ngành công nghiệp sữa.
Trong phần lớn các hoạt động chăn nuôi bò sữa ở Mỹ, bò dành cả đời trong nhà, điển hình là trên sàn bê tông cứng, nhám, thường được kết nối với thiết bị vắt sữa.Còn có thể pha chế shisha mix sữa bò đem lại mùi vị rất thơm ngon khi hút shisha.
Năm 2007, con bò trung bình trong ngành sữa đã buộc phải sản xuất hơn 20.000 lbs. sữa trong một năm – nhiều hơn gấp đôi so với sữa được sản xuất 40 năm trước. Nuôi bò cho mức sản xuất sữa cao bất thường này, kết hợp với thiệt hại gây ra cho bầu vú bằng máy vắt sữa, góp phần gây ra viêm vú cao, sưng tuyến vú rất phổ biến và rất đau đớn.
Nhân danh sự gia tăng sản lượng và lợi nhuận của sữa, một số con bò sữa liên tục được tiêm hormone tăng trưởng bò, một loại hormone biến đổi gen đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như viêm vú và bệnh than.
Lập luận rằng nó cải thiện vệ sinh, các nhà sản xuất sữa đã cắt đuôi bò, được gọi là lắp đuôi đuôi bò, bằng cách đặt một vòng cao su chặt quanh đuôi cho đến khi nó rơi ra hoặc bằng cách cắt nó bằng một dụng cụ sắc nhọn. Mỗi phương pháp gây đau mãn tính. Bò sử dụng đuôi của chúng để đuổi ruồi và có thể chịu đựng rất nhiều trong mùa bay.
Các cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng những con bò gục ngã vì quá ốm yếu hoặc bị thương khi đi lại hoặc đứng, được biết đến như là kẻ hạ gục bởi ngành công nghiệp, thường xuyên bị thúc đẩy, kéo lê và đẩy xung quanh giết mổ

Trang Trại có thể thịt bò sữa dùng làm thực phẩm

Trong năm 2010, 34,2 triệu gia súc đã bị giết mổ để lấy thịt bò ở Hoa Kỳ. Thường bắt đầu cuộc sống ngắn ngủi của mình trên rangeland, bê con sớm bị tách khỏi những người mẹ nuôi dưỡng và chịu đựng hàng loạt những cơn đau đớn. Trước khi chúng được một tuổi, những con bê non phải chịu đựng một hành trình dài và căng thẳng đến một thức ăn chăn nuôi, nơi chúng được vỗ béo bằng chế độ ăn uống không tự nhiên cho đến khi chúng đạt được trọng lượng thị trường và được đưa đi giết mổ.
Con bê được nuôi để lấy thịt bò có thể phải chịu một số vụ đột biến đau đớn, bao gồm khử mùi, thiến và xây dựng thương hiệu. Mặc dù mỗi thủ tục này được biết là gây ra sợ hãi và đau đớn, nhưng việc giảm đau hiếm khi được cung cấp.
Vì được cho là cải thiện chất lượng thịt và sự dịu dàng, bê đực được thiến từ nhỏ. Các phương pháp bao gồm loại bỏ tinh hoàn bằng phẫu thuật bằng dao mổ, nghiền nát dây tinh trùng bằng kẹp và hạn chế lưu lượng máu đến bìu cho đến khi tinh hoàn chết và rơi ra. Mỗi phương pháp được biết là gây đau có thể kéo dài trong nhiều ngày.
Gia súc ở Mỹ thường được gắn nhãn hiệu bằng cách ép sắt nóng hơn 950 ° F vào da trong vài giây. Điều này được thực hiện để các nhà sản xuất thịt bò có thể xác định gia súc và yêu cầu quyền sở hữu.
Từ 6 tháng đến một năm tuổi, gia súc được chuyển từ đồng cỏ sang thức ăn chăn nuôi để được vỗ béo để giết mổ. Con bê tăng cân bằng chế độ ăn uống không tự nhiên và đạt trọng lượng thị trường trên trọng lượng 1.200 pound chỉ sau 6 tháng.
Phần lớn gia súc được vỗ béo trong các trang trại chăn nuôi chỉ trong bốn tiểu bang của Hoa Kỳ. Vì bê được sinh ra trên khắp đất nước, chúng thường chịu đựng những chuyến đi dài và căng thẳng từ nơi sinh đến những tiểu bang này mà không có thức ăn, nước uống hoặc bảo vệ khỏi các yếu tố.
Một khi chúng đạt được trọng lượng thị trường, các gia súc trong ngành công nghiệp thịt bò được vận chuyển để giết mổ. Đạo luật giết mổ phương pháp nhân đạo đòi hỏi vật nuôi phải chịu đau đớn trước khi xiềng xích và giết mổ; tuy nhiên, các cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng một số động vật vẫn còn ý thức khi chúng bị xiềng xích và bị cắt cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 bình shisha giá rẻ