Giải trí đơn giản khi xuất hiện shisha trong phim

Shisha khẳng định là một gu giải trí thú vị

Bạn không cần phải là một fan hâm mộ của Star Wars mới nhận ra nhân vật này. Một trong những tên tội phạm két tiếng nhất trong dải ngân hà, Jabba the Hutt (Tên đầy đủ Jabba Desilijic Tirure). Jabba được cho là một trong những hình tượng hút Shisha nổi tiếng nhất trong văn hóa đại chúng, rất hiếm khi hắn xuất hiện mà không có cái bình của mình.

nhân vật và chiếu bình shisha

Bình đựng của Jabba khá được biệt, bởi vì nó để binh hut si sa ở dưới bầu khói và thường đựng “Ếch Klatoonine” ở trong. Cấu tạo này thật sự rất ngớ ngẩn nếu phân tích kỹ. Tôi luôn tự hỏi bình Shisha của Jabba hoạt động như nào khi nó không hề có than đốt, hơn nữa không thấy có ống lọc trong bình khói. Sau một thời gian nghiên cứu tôi tìm được vài bức phác họa ban đầu của Jabba. Trong đó có miêu tả ống lọc cong về phía mặt nước và được đặt ở giữa bình lọc.

gu giải trí mới của những anh hùng
gu giải trí mới của những anh hùng

Tôi cho rằng người ta đã phải dùng trí tưởng tượng của họ để tưởng tượng ra cách bình Shisha của Jabba hoạt động. Trong một thế giới bị phá hủy bởi các tàu không gian và robot thì một loại Shisha với khả năng đốt không cần than có lẽ là điều bình thường không chỉ với Jabba mà còn đồng loại của hắn nữa. Chúng thường ngồi xung quanh hang và thư giãn. Sau đó chúng sẽ bàn luận về cách buôn lậu và bắt cóc…Bối cảnh bộ phim là “từ xất xưa ở một ngân hà rất xa”,vậy có khi nào Jabba là người khởi xướng ra các quán caffe Shisha như bây giờ không nhỉ?

Tại sao các hero lại thích hút shisha  ?

Ngoài người Hutts, một số cư dân hành tinh Tatoonie cũng là fan hâm mộ của shisha.  Nhiều người xem có thể nhận ra anh chàng này trong cảnh Obi-wan và đồng đội vừa bước vào Cantina. Sinh vật kỳ lạ này đang đứng ở quầy bar và nghịch nhợm với cái que hút thuốc của mình, kẻ đó tên là Dannik Jerriko. Trong nguyên bản, Dannik chỉ được biết đến là “người ngoài hành tinh hút thuốc” kẻ bị làm phiền khi Pando Baba bị Obi-wan bẻ gãy tay.

Về sau cốt truyện của hắn được bổ sung và được biết đến là một tên săn tiền thưởng Anzanti, hắn có 2 cái vòi ở trên mặt và dùng nó để khống chế kẻ địch và tấn công não đối thủ. Hắn được miêu tả rõ hơn trong ngoại truyện Soup’s On: The Pipe Smoker’s Tale. Vậy Dannik hút Shisha như nào?

hắn chia sẻ hút shisha với bạn bè
hắn chia sẻ hút shisha với bạn bè

Hãy nhớ rằng hắn luôn giữ chiếc bình shi sha tự chế ở bên thắt lưng. Một tay cuồng Shisha thực thụ. Hắn không thể dời chiếc bình của hắn một giây nào thế nên hắn luôn mang theo bộ đồ nghề theo mình. Thực ra đây cũng là món phụ kiện chúng ta ai cũng muốn mang theo bên mình. Ngoài Smartphone và sách vở, giờ bạn có thể mang theo bên mình 1 chiếc bình shisha cỡ nhỏ và tận hưởng mọi lúc. Nhưng có một câu hỏi: Là chiếc thắt lưng có đế đặc biệt hay là chiếc bình đó có sẵn dạng thắt lưng?

Giờ thì tôi muốn chỉ ra một điều rằng không phải chỉ có mấy tay tội phạm săn tiền thưởng trong Star Wars mới sử dụng Shisha. Mà Obi-Wan Kenobi, sư phụ Jedi – hộ vệ của Cộng Hòa Galactic, cũng được biết đến hay ngồi bên bình Shisha cùng bạn bè. Trong tiểu thuyết được viết bởi Alan Dean Foster và được xuất bản vào năm 1976, Obi-wan hút shisha trong khi nói chuyện với Luke. Nhiều fan của Star Wars cũng đã chỉ ra rằng bình shisha của Obi-wan xuất hiện trong phim, nó được đặt trong góc túp lều của Obi-Wan tại Tatoonie.

Shisha còn xuất hiện hơn 20 cách khác nhau trong các ấn phẩm như truyện ngắn, truyện tranh, tiểu thuyết của Star Wars. Hãy nhớ rằng trên đây chưa phải liệt kê đầy đủ, rõ ràng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều nhân vật gắn liền với bình Shisha trong Star Wars khác. Nếu điều tôi chỉ ra có gì sai thì hãy comment để góp ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 bình shisha giá rẻ