Cách vệ sinh bình shisha chỉ 5 phút

Đã bao giờ bình shisha của bạn có vị giống như cam thảo chưa? Nếu câu trả lời là có, thì đã đến lúc cần vệ sinh bình shisha của bạn rồi. Nếu câu trả lời là không, thì bạn vẫn nên vệ sinh bình của bạn.

Các bước vệ sinh bình shisha

Bước 1 :Rửa bình shisha

Vệ sinh bình có thể nhanh và đơn giản, nhưng có thể nó sẽ bắn bẩn vì vậy cần tìm một chỗ để có thể bừa. Bình loại nhỏ có thể dễ dàng rửa trong chậu rửa bát, nhưng nếu bạn muốn rửa một bình loại lớn thì có lẽ nên mang ra vườn.

cây vệ sinh thân bình
cây vệ sinh thân bình

Bạn nên lau khô điếu ở ngoài trời để ngăn hình thành vệt nước và giảm khả năng bị oxi hóa. Bắt đầu vệ sinh từ bầu lọc, thuốc trong chén, và cả tro (đảm bảo đã dập hết than). Tháo toàn bộ bình ra, trong đó tháo cả bộ phận ống hút. Sau khi tháo rời các bộ phận, xả nước và bắt đầu cọ. Rửa tất cả các bộ phận trước.

Bước 2 :Dùng nước rửa bát hoặc hỗn hợp để khử mùi

>>>Nên xem :Cách kiểm tra binh hut sisa có bị hở khói không

Sau khi rửa xong, sử dụng các phương pháp khác để tẩy hương liệu bám vào bình. Trộn nước chanh với baking soda để tẩy rửa đơn giản mà không làm hỏng các bộ phận. Nước chanh và baking soda đặc biệt hiệu quả để đánh bay mùi khỏi điếu và ống hút. Tỉ lệ bạn trộn không quan trọng để có được nước rửa tốt.

chổi vệ sinh đế bình
chổi vệ sinh đế bình

Bình thường, nước rửa bát cũng có thể rửa được bình shisha, nhưng chúng tôi khuyến cáo không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh.

Các loại chổi và que chuyên dụng sẽ làm sạch được các góc sâu bên trong thân điếu. Loại dài và nhỏ dành cho thân điếu, trong khi cái to hơn dành cho bình lọc. Bạn sẽ luồn que làm sạch vào thân điếu và cọ hết bên trong. Đối với loại que dài sẽ khó dùng được cho bình lọc hơn, nhưng nếu bạn khéo léo một chút thì vẫn đễ dàng sử dụng được để rửa bình.

Cho một ít chất tảy vào trong thân bình sau đó ngoáy nhẹ vài lần. Bạn không cần phải cọ mạnh thân bình. Vì phần lớn các hương liệu Shisha đều dễ hòa tan trong nước, hầu hết được làm bằng mật ong, mật đường và glycerin, dễ dàng đánh bay bằng nước thường. Đừng quên vệ sinh cả các bộ phận của vòi hút  và các khớp nối của bầu lọc, các vết bẩn lâu ngày có thể đóng cặn và khó cạy ra hơn. Rửa kỹ viên bi vòi hút, và đem phơi khô.

Bươc 3:Phơi khô và lắp lại bình như ban đầu

Rửa kỹ thân bình xong, nhớ lau khô ở ngoài trời trước khi đặt vào nơi thoáng gió (để phần ống trong khô nhanh hơn). Bạn không muốn phải nhọ nhằn khi vệ sinh bầu lọc, hãy sử dụng chổi vệ sinh chuyên dụng. Bình thủy tinh sẽ rất khó cầm khi dính ướt, đặc biệt là trơn vì xà phòng, đã có vất nhiều trường hợp rơi vỡ bình vì vệ sinh. Bình to và không được sơn thì có thể rửa bằng máy rửa bát, nhưng với loại mỏng hơn hoặc có sơn thì cần được rửa bằng tay. Nhớ sấy khô bình trước khi lắp điếu lại như cũ.

Khi lắp lại bình shisha, nhớ tra thêm dầu ô liu hoặc dầu thực vật vào viên bi ống hút để tránh ăn mòn và bôi trơn. Trừ khi bạn sử dụng loại Washable Hookah Hose, tức loại ống rửa được, còn lại chúng tôi không khuyến khích rửa ống hút. Một vài loại có thể rửa được vài lần nhưng thông thường nên tránh vệ sinh hoặc rửa ống hút.Hầu hết các cuộn kim loại bên trong ống sẽ bị ăn mòn dần khi rửa đi rửa lại nhiều.

Thông thường, tại các loại bình shisha thường sử dụng mỗi một loại ống khác nhau cho mỗi hương liệu khác nhau để tránh bị ám mùi lạ và tránh rửa vệ sinh.Nhiều loại bình shisha mini giá rẻ thường dễ bị rỉ sét.

Để rửa loại ống rửa được, bạn đơn giản chỉ cần cho vòi phun nước xuyên qua ống. Treo ống lên và phơi khô hoặc vẩy thật mạnh bằng cách quay vòng bằng tay. Giờ thì bình shisha của bạn sau khi vệ sinh sẽ không còn đọng lại mùi của các hương liệu cũ nữa, và trải nghiệm của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 bình shisha giá rẻ